วิตามินผิว

มักจะเริ่มสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่รับวิตามิน แต่จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนขึ้นในครั้งที่ 3 – 5 ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล เนื่องจากสภาพผิวเดิม สุขภาพผิวหรือความสามารถในการดูดซึมวิตามินที่แตกต่างกันค่ะ

ขึ้นอยู่กับความถี่ใน ความสม่ำเสมอและจำนวนครั้งในการฉีด การได้รับวิตามินมากกว่าย่อมให้ผลที่ดีกว่า โดยทั่วไป แนะนำให้รับวิตามิน 1-2 ครั้ง/สัปดาห์ สำหรับวิตามินของทางมีดีคลินิก ควรมารับการกระตุ้นเป็นรอบๆ แต่ละคอร์สห่างกัน 2-3 เดือน เพื่อสุขภาพผิวและภาวะสุขภาพโดยรวมที่ดีกว่าอย่างยั่งยืน ร่างกายจะมีภูมิต้านทานที่ดีอย่างต่อเนื่องค่ะ

การให้วิตามินผ่านทางเส้นเลือด อาจมีความเสี่ยงเกี่ยวกับการติดเชื้อหรือฟองอากาศ เช่นเดียวกับการฉีดยาเข้าเส้นเลือด แต่หากเป็นสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐานและปฏิบัติโดยแพทย์และพยาบาลอย่างถูกต้องด้วยเทคนิคปราศจากเชื้อ ก็จะสามารถป้องกันความเสี่ยงเหล่านี้ได้ หากมีการเติมส่วนของแร่ธาตุด้วย แพทย์จะคำนวณและใช้ขนาดที่ปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ผู้ที่มีประวัติแพ้ยาหรือประวัติโรคไตควรแจ้งแพทย์ให้ทราบทุกครั้งนะคะ

ฟิลเลอร์

หลังฉีดฟิลเลอร์จะค่อยๆ หายบวมภายในเวลาประมาณ 4-5 วัน และเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนเข้าที่ประมาณ 2-3 สัปดาห์

หลังจากฉีดฟิลเลอร์แล้วอาจมีผลข้างเคียงจากการฉีดได้ เช่น ผื่นหรือจุดแดงบริเวณรอยเข็ม ซึ่งจะหายไปเอง นอกจากนี้อาจมีอาการบวมหลังฉีดเป็นเรื่องปกติ หากมีอาการปวด คนไข้สามารถทานยาแก้ปวดได้ตามอาการ

หลังฉีดฟิลเลอร์ สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ แต่ต้องงดทาครีมบริเวณรอยเข็ม 1 คืน งดนวดหน้า หรือ ทรีทเม้นท์ 14 วัน พยายามอยู่แต่ในที่อากาศเย็นสบาย สามารถประคบเย็นตามวิธีที่แพทย์แนะนำ

เมโสหน้าใส

การฉีดเมโสหน้าใส เป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากเป็นการฉีดวิตามินที่เป็นสารอาหารแก่ผิว ช่วยบำรุงและฟื้นฟูสภาพผิวให้กระจ่างใสมีสุขภาพดี ผลข้างเคียงที่มีเล็กอาจจะเป็นเรื่องของรอยเข็มจากการฉีด ซึ่งรอยเข็มจะหายไปเองภายใน 1-3 วัน

หลังฉีดเมโสหน้าใส ปกติจะเริ่มเห็นผลประมาณ 3 วันหลังฉีด และคงอยู่ได้ประมาณ 1-2 เดือน เพื่อคงสภาพผิวให้อยู่ได้นาน ควรทำสัปดาห์ละ 1 ครั้งใน 4 สัปดาห์แรก และหลังจากนั้นทำทุก ๆ 2 สัปดาห์ เมโสหน้าใสไม่มีแบบถาวร ตัวยาสามารถสลายได้หมด ไม่มีสารตกค้างภายในร่างกาย